ผมได้รับการติดต่อจากเจ้าของโครงการภัทรดีดา ให้ช่วยออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ให้ เนื่องจากเว็บที่มีอยู่เดิมนั้นเป็นเว็บที่มีระบบ Content Management ไม่ค่อยโอเค ทำให้การแก้ไขและเพิ่มเติมข้อมูลทำได้อย่าง ประกอบกับเป็นเว็บที่พัฒนามาได้ระยะหนึ่งแล้ว ยังไม่เป็นเว็บ Responsive ทางเจ้าของโครงการเลยต้องการทำใหม่ทั้งหมด

หลังจากที่คุยสโคปงานกันแล้ว ผมก็แนะนำ WordPress ว่าเป็นระบบที่มีการบริหารจัดการที่ง่ายและยืดหยุ่นต่อการใช้งาน โดยหน้าที่หลักๆของเว็บนี้ต้องการเสนอข้อมูลของแต่ละโครงการ มีช่องทางการติดต่อ ต้องการให้คลิกปุ่มโทรศัพท์ก็สามารถโทรจากมือถือได้เลย และส่งอีเมลติดต่อสอบถามกับเจ้าของโครงการได้ ซึ่งจะเห็นว่าทั้งหมดที่ต้องการนั้นสามารถพัฒนาได้ด้วย WordPress

เว็บไซต์ Patreeda ต้องการให้เรียงเนื้อหาให้จบภายในหนึ่งหน้า เนื่องจากเราเล็งเห็นว่าลูกค้าส่วนใหญ่แล้วจะเข้าผ่านมือถือเป็นหลัก ดังนั้นข้อมูลแต่ละโครงการก็ต้องการให้เรียงแบบบนลงล่าง แม้จะยาวหน่อยเมื่อเปิดกับมือถือ แต่พฤติกรรมของลูกค้าก็ชินกับการเลื่อนมือถืออยู่แล้ว ตรงนี้จึงไม่ใช่ปัญหาสำคัญ

หลังจากที่เปิดตัวเว็บใหม่ให้กับ Patreeda.com ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมากครับ มีผู้เข้าชมฝากคอนแทคให้กับเจ้าของโปรเจ็คล้นหลามเลยทีเดียว ผมเองบักสนก็ต้องขอขอบคุณเจ้าของโปรเจ็คภัทรีดาที่ให้ความไว้วางใจเลือกใช้บริการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์กับผมครับ :)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก