ผมได้รับการติดต่อจากเจ้าของโครงการภัทรดีดา ให้ช่วยออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ให้ เนื่องจากเว็บที่มีอยู่เดิมนั้นเป็นเว็บที่มีระบบ Content Management ไม่ค่อยโอเค ทำให้การแก้ไขและเพิ่มเติมข้อมูลทำได้อย่าง ประกอบกับเป็นเว็บที่พัฒนามาได้ระยะหนึ่งแล้ว ยังไม่เป็นเว็บ Responsive ทางเจ้าของโครงการเลยต้องการทำใหม่ทั้งหมด

หลังจากที่คุยสโคปงานกันแล้ว ผมก็แนะนำ WordPress ว่าเป็นระบบที่มีการบริหารจัดการที่ง่ายและยืดหยุ่นต่อการใช้งาน โดยหน้าที่หลักๆของเว็บนี้ต้องการเสนอข้อมูลของแต่ละโครงการ มีช่องทางการติดต่อ ต้องการให้คลิกปุ่มโทรศัพท์ก็สามารถโทรจากมือถือได้เลย และส่งอีเมลติดต่อสอบถามกับเจ้าของโครงการได้ ซึ่งจะเห็นว่าทั้งหมดที่ต้องการนั้นสามารถพัฒนาได้ด้วย WordPress

เว็บไซต์ Patreeda ต้องการให้เรียงเนื้อหาให้จบภายในหนึ่งหน้า เนื่องจากเราเล็งเห็นว่าลูกค้าส่วนใหญ่แล้วจะเข้าผ่านมือถือเป็นหลัก ดังนั้นข้อมูลแต่ละโครงการก็ต้องการให้เรียงแบบบนลงล่าง แม้จะยาวหน่อยเมื่อเปิดกับมือถือ แต่พฤติกรรมของลูกค้าก็ชินกับการเลื่อนมือถืออยู่แล้ว ตรงนี้จึงไม่ใช่ปัญหาสำคัญ

หลังจากที่เปิดตัวเว็บใหม่ให้กับ Patreeda.com ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมากครับ มีผู้เข้าชมฝากคอนแทคให้กับเจ้าของโปรเจ็คล้นหลามเลยทีเดียว ผมเองบักสนก็ต้องขอขอบคุณเจ้าของโปรเจ็คภัทรีดาที่ให้ความไว้วางใจเลือกใช้บริการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์กับผมครับ :)

back to top