I AM

HELLO
THERE!

SOHN

สร้างเว็บไซต์ด้วยเครื่องมืออันทรงพลัง

ผมเชี่ยวชาญด้านการทำเว็บไซต์ด้วย WordPress โดยเฉพาะการเขียนธีมและระบบขึ้นมาใหม่เพื่อใช้งานกับแต่ละประเภทธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์หน่วยงานราชการ เว็บขายของ E-Commerce เว็บแอพลิเคชั่นที่มีความต้องการเฉพาะ หรือเว็บที่มีความซับซ้อน เช่นเว็บลงทะเบียนเรียน เว็บวิเคราะห์ข้อมูล และเว็บทุกเว็บที่ผมพัฒนาให้กับลูกค้า ผมเน้นใช้ WordPress เป็นหลัก เพราะจากประสบการณ์ในวงการทำเว็บไซต์มามากกว่า 12 ปี ผมรู้ดีว่า WordPress คือเครื่องมือที่ทรงพลังมากในการทำเว็บไซต์ให้ประสบผลสำเร็จ สามารถนำมาปรับแต่งได้ง่าย ใช้งานง่าย เป็นมิตรกับเว็บค้นหา ประหยัดเวลาในการพัฒนา ทำให้ลูกค้าได้เว็บไซต์ที่ทั้งสวย ใช้งานง่าย สร้างรายได้บนโลกออนไลน์ได้จริง ดังนั้นตลอดสิบสองปีที่ผ่านมาผมจึงใช้ WordPress ในการเป็นเครื่องมือหลักในการทำเว็บไซต์ 

ฟรีแลนซ์เต็มเวลา มากประสบการณ์

ผมชื่อบักสน เป็นฟรีแลนซ์ที่รับออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ โดยทำงานให้กับบริษัทต่างชาติและไทยมามากกว่า 12 ปี มีประสบการณ์การพัฒนาโปรเจ็คตั้งแต่งานสเกลเล็กๆถึงสเกลขนาดใหญ่ ร่วมงานทั้งกับฝ่ายวิเคราะห์การตลาด นักตรวจสอบคุณภาพ และฝ่ายบริการลูกค้า เพื่อให้ได้เว็บไซต์ที่ออกมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด เว็บไซต์ที่ผมทำ ไม่เพียงแค่เน้นการใช้งานที่ง่าย ดูแลไม่ยาก แต่ต้องตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้จริงๆ เพื่อสร้างโอกาสทำกำไรให้กับธุรกิจ เว็บไซต์ไม่ใช่แค่หน้าเว็บ คือแต่หนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจของคุณให้เติบโตมากขึ้น เว็บไซตที่ดีไม่ใช่แค่เว็บที่สวย แต่ต้องเป็นเว็บเข้าใจจริงๆว่าผู้ใช้จริงๆแล้วต้องการอะไรจากเว็บไซต์ของเรา

ถ้าให้ผมทำเว็บไซต์ให้ คุณจะได้อะไรไปบ้าง?

เว็บไซต์ที่เปิดได้ทุกอุปกรณ์

สมัยนี้มีการเข้าถึงเว็บไซต์ผ่านหลากหลายช่องทาง เว็บที่ผมทำนั้นจะผ่านการทดสอบกับทั้งมือถือ แทบบลิต และคอมพิวเตอร์ เพื่อให้แสดงผลได้เหมาะสมกับแต่ละอุปกรณ์ให้ดีที่สุด

ได้เว็บที่ใช้งานง่ายมากๆ

คุณไม่จำเป็นต้องมาเสียเวลาเรียนรู้วิธีการใช้งานเว็บที่ยุ่งยากสลับซับซ้อน เว็บไซต์ที่ผมทำขึ้นมา จะเน้นการใช้งานที่ง่ายที่สุด เพื่อให้เจ้าของเว็บดูแลเองได้ ไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น

เว็บไซต์เป็นมิตรกับ SEO

การวางลำดับความสำคัญของโครงสร้างเว็บไซต์เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยให้ติดอันดับการค้นหาได้ง่ายขึ้น เว็บไซต์จะไร้ประโยชน์ถ้าทำแล้วไม่มีคนรู้จัก ยกเว้นทำไว้ดูคนเดียว

มีเว็บไซต์ที่ปลอดภัย

แม้จะไม่มีอะไรปลอดภัย 100% บนโลกออนไลน์ แต่เว็บทุกเว็บที่ผมพัฒนาให้ก็จะมีการติดตั้งระบบป้องกันความปลอดภัยให้เหมาะสมที่สุด มีทั้งระบบป้องกันการโจมตี การแบ็คอัพ และการกู้คืนข้อมูล ที่ใช้งานไม่ยาก

เว็บไซต์มีการอัพเดทอยู่เสมอ

เว็บไซต์ก็ไม่ต่างอะไรจากแอพมือถือ ที่ต้องการการอัพเดทและการดูแลให้ทันสมัยอยู่เสมอ ดังนั้น เว็บไซต์จึงต้องสามารถดูแลง่าย อัพเดทเวอร์ชั่น โค้ด และความสามารถใหม่ๆได้ตลอด

ช่วยเหลือหลังการขาย

ไม่ต้องห่วงว่าผมจะเป็นโปรแกรมเมอร์ที่เนิร์ด ผมชอบคุยกับผู้คนมากๆ การได้รู้จักกันคือพรหมลิขิต ทำเว็บเสร็จแล้ว ก็จะไม่ทิ้งกัน หากมีอะไรสงสัย สอบถามได้เลยครับ

ประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา

 • ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ให้กับดาราดังที่มีการรองรับยอดการใช้งานในเว็บไซต์สูงมาก และมีการซื้อขายสินค้าภายในเว็บไซต์ได้หลักล้านบาทภายในระยะเวลาไม่นาน
 • ช่วยออกแบบหน้าตาเว็บไซต์ใหม่ให้กับบริษัท Patreeda ซึ่งเป็นบริษัทธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ส่งผลให้เว็บใหม่ สามารถสร้างความมั่นใจกับลูกค้าที่เข้าชมเว็บไซต์ และมียอดการติดต่อผ่านเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง
 • ออกแบบกราฟิกมากกว่า 100 รายการ เพื่อพิมพ์ลงปิ๊กกีตาร์ให้กับบริษัท Addian ประเทศอังกฤษ
 • ออกแบบเว็บไซต์ให้กับบริษัทบริษัท เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านการศึกษา พร้อมทั้งออกแบบให้กับหน่วยงานภายในบริษัท ทำให้บริษัทสามารถนำเว็บไซต์ไปต่อยอดทางการตลาดได้โดยง่าย
 • ทำการตลาดผ่านระบบออนไลน์ ให้กับแบรนด์เครื่องสำอาง Dr.RATH โดยใช้ช่องทางเว็บไซต์และเฟซบุคเป็นหลัก ช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก และมีลูกค้าประจำมากขึ้น สร้างยอดขายได้หลักล้านบาทภายในไม่กี่เดือน
 • ร่วมงานกับบริษัทพัฒนาและออกแบบเว็บไซต์ของประเทศแคนาดา เป็นเวลา 1 ปี 8 เดือน เพื่อซัพพอร์ตงานทำเว็บไซต์ในกลุ่มลูกค้าในประเทศอเมริกาและแคนาดา
 • เป็นวิทยากรรับเชิญในการอบรมการใช้งาน WordPress ให้กับนักเรียน นิสิต นักศึกษา 
 • สอนบุคคลที่สนใจอยากจะทำเว็บไซต์เป็น โดยสอนแบบตัวต่อตัวและออนไลน์ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจหลักการ พร้อมทั้งสามารถทำเว็บไซต์ได้เองเมื่อเรียนจบแล้ว โดยผ่านการสอนมาแล้วร้อยกว่าคน
 • ออกแบบเว็บไซต์ให้กับภาควิชา และหน่วยงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อให้เว็บไซต์มีการใช้งานที่ง่ายมากขึ้น
 • ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์สำหรับระบบ E-commerce แบบพิเศษตามความต้องการของลูกค้าที่มีความต้องการเฉพาะเจาะจง ให้สามารถรองรับการซื้อขายผ่านเว็บไซต์ในปริมาณมาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก