ผมได้รับการติดต่อจากเจ้าของบริษัท GMS Drilling ให้ช่วยออกแบบเว็บไซต์ขององค์กรให้หน่อย โดยมีโจทย์ว่าต้องการให้กลุ่มลูกค้ารู้ว่าบริษัททำธุรกิจอะไร และจะติดต่อได้ทางช่องทางไหน ด้วยความที่เนื้อหาที่จะเอาลงเว็บนั้นมีไม่มาก หลังจากที่นั่งวิเคราะห์ดูแล้ว ผมเลยนำเสนอว่า เราทำเว็บแบบ One Page ดีกว่า เพราะเนื้อหามีไม่กี่ย่อหน้า ซึ่งลูกค้าก็เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง

GMS Drilling เป็นบริษัทที่เกี่ยวการให้บริการขุดเจาะน้ำบาดาลครับ โดยเป็นบริษัทที่มีความสามารถทางด้านวิศวกรรมสูงมาก โพรไฟล์ของบริษัทจึงนำเสนอเป็นภาษาอังกฤษเป็นหลัก เนื่องจากกลุ่มลูกค้าก็จะเป็นบริษัทชั้นนำของไทย

งานออกแบบนั้นผมเลือกใช้เทคนิค “ใช้ภาพเรียกความสนใจ” เพราะตัวหนังสือข้อความมีไม่มี ก็เลยอยากให้ภาพมาช่วยดึงดูดสายตาด้วย โดยใช้เทคนิคจับภาพแบ่งครึ่งกับข้อความ สลับซ้ายขวา มีการใช้สีพื้นหลังจำแนกเรื่องราว

เว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์แบบ Responsive ซึ่งก็เป็นเว็บที่เว็บสมัยนี้ต้องเป็นแบบนี้แล้วแหละ เพื่อให้รองรับการแสดงผลในมือถือหรือในแทบบลติได้ง่าย และเช่นเคยครับ เว็บนี้ผมพัฒนา Based on WordPress

ผมขอขอบพระคุณบริษัท GMS Drilling ที่ให้โอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งของภาคธุรกิจของบริษัทครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก