Where Next Traveling Website

ผมชื่นชอบการเดินทางเป็นอย่างมาก แต่ชอบการเล่าเรื่องผ่านเว็บไซต์ด้วย แถมผมก็ยังชื่นชอบการออกแบบเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ บางทีมีเวลาว่างนิดหน่อยก็อยากจะลองออกแบบอะไรใหม่ๆดูบ้าง ครั้งนี้จึงเป็นการออกแบบสำหรับเป็น Theme ไว้ใช้กับโปรเจ็คในอนาคตครับ ผมตั้งชื่อว่า WHERE NEXT

แน่นอนครับว่าเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทาง ซึ่งผมก็ออกแบบโดยเน้นการนำภาพการท่องเที่ยวมานำเสนอเป็นหลัก สำหรับหน้าแรกนั้นผมเลือกใส่ภาพพื้นหลังแบบพอให้มองเห็น เพื่อที่จะได้เป็นกิมมิคเล็กๆน้อยๆในเว็บไซต์ ไม่อยากให้เว็บไซต์ต้องโหลดเยอะ หรือรกตามากเกินไป

สำหรับเว็บไซต์สายท่องเที่ยว สิ่งที่สำคัญมากๆคือ “ภาพประกอบ” ครับ ภาพสวย ก็ดึงดูดให้คนอยากไปเที่ยวใช่ไหมครับ? ภาพที่ใช้ในการออกแบบครั้งนี้ผมก็ซื้อมาจากเว็บขายภาพ และบางภาพก็เป็นภาพที่ผมถ่ายเก็บไว้เองตอนเดินทางครับ

ไอเดียการออกแบบครั้งนี้ ผมอยากจะนำรูปแบบของ “นิตยสาร” มาผสมผสานกับ “เทคโนโลยี” ครับ จึงใช้การออกแบบคล้ายๆกับโปสเตอร์การท่องเที่ยว แต่ก็ไม่ให้กราฟิกหนักมากเกินไป ด้วยเหตุผลข้างต้นที่ไม่อยากให้มันโหลดช้านั่นเอง

ในหน้ารายละเอียดของเนื้อหาแต่ละเรื่อง ผมก็ใช้ภาพใหญ่ๆเป็นภาพดึงดูดความสนใจ เพราะตรงจุดนี้ผู้อ่านจะเห็นเป็นจุดแรก จากนั้นก็มีการจัดวางเนื้อหา และภาพประกอบตามรูปแบบที่อยากได้คือ ให้มีลูกเล่นๆ หน่อยๆ เช่น ใส่เงาให้กับภาพ เพื่อให้ดูภาพมีมิติขึ้นมา และใช้การวางแบบไม่การเหลื่อมกันนิดนึงเพื่อเป็นการใส่อารมณ์ขี้เล่นลงไปไม่ให้คอนเทนต์ดูน่าเบื่อ

โปรเจ็คนี้ก็เป็นอีกโปรเจ็คที่ทำมาเพื่อสนองความต้องการเว็บไซต์ด้านการท่องเที่ยวครับ และเช่นเคยครับ พัฒนาโดยเอาไปต่อยอดกับ WordPress นั่นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก