ผมได้รับการติดต่อจากร้านค้า Yanet ว่าต้องการจะสร้างเว็บไซต์สำหรับขายกระเป๋าออนไลน์ โดยทางร้านค้าบอกผมว่าไม่เคยมีประสบการณ์ในการขายของออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์มาก่อน แต่มองเห็นโอกาสในการประชาสัมพันธ์สินค้าว่าโลกออนไลน์มีบทบาทมากๆในยุคนี้ หลังจากที่บรีฟงานกันเรียบร้อยแล้ว ผมก็นำเสนอว่าจะพัฒนาเว็บไซต์ให้ โดยใช้คอนเส็ปต์แนวเรียบง่าย ให้ดูมีความเป็นสากล

หน้าแรกของเว็บไซต์ ผมออกแบบโดยใช้เทคนิคการเอาภาพเรียกความสนใจ จากนั้นเป็นการอธิบายคร่าวๆเกียวกับแบรนด์ว่าเป็นใคร สำคัญอย่างไร เพื่อให้คนที่เข้ามาในเว็บไซต์ได้รู้จักตัวผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้น เพราะสินค้าในร้านนี้เป็นสินค้าเกรดดีนำเข้าจากต่างประเทศ

ในหน้า Look Book ผมใช้การจัดวางแบบ Grid เพื่อให้ลูกค้าสามารถแสกนสายตาได้ง่าย พร้อมทั้งเป็นประโยชน์กับทางเจ้าของร้านที่สามารถเข้าไปแก้ไขข้อมูลเองได้ในอนาคตอย่างไม่สับสน

หน้าโชว์สินค้าในร้าน ผมใช้ระบบ Woocommerce สำหรับเป็นระบบจัดการสินค้า

หน้าติดต่อเรา ลงข้อมูลที่สามารถติดต่อได้สะดวก มีแบบฟอร์มส่งอีเมลผ่านทางหน้าเว็บไซต์

ทุกวันนี้โลกการตลาด โลกของธุรกิจหมุนเปลี่ยนทิศทางมาสู่โลกออนไลน์กันมากขึ้นจริงๆครับ ธุรกิจต่างๆควรจะเรียนรู้และปรับตัวเพื่อให้ทันกับเทคโนโลยี ยุคนี้เป็นยุคที่ทุกคนเข้าถึงข้อมูลข่าวสารกันได้ง่ายมาก อยู่ที่ว่าใครมองเห็นโอกาสมากน้อยกว่ากันเท่านั้นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก