Woocommerce 2.1 แจ้งเตือน Outdate Template

ตอนนี้ Woocommerce ปลักอินสำหรับเพิ่มศักยภาพของ WordPress  ให้กลายเป็นเว็บ Ecommerce ปลักอินโด่งดังระดับโลกตัวนี้มีการอัพเดทเวอร์ชั่นครั้งใหญ่ครับ นั่นก็คือเป็นเวอร์ชั่น 2.1 แล้ว โดยเวอร์ชั่นนี้ก็มีการเพิ่มความสามารถอะไรใหม่ๆ หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสัญลักษณ์การแสดงผลของ Order Status ที่ดูง่ายขึ้น หรือมีการทำปลักอินเสริมบางตัวมาให้ใช้งาน (อาทิเช่น Woocommerce Google Analytics Intrerated)

แต่เมื่อเราทำการอัพเดทเวอร์ชั่น ปัญหาที่จะเจอก็คือ เว็บบางคนไม่ทำงาน แถมมีข้อความเตือนที่ระบบหลังบ้านครับว่า

You can delete that specific file from your theme until this issue has been patched by your theme developer for a temporary fix.

ปัญหาที่จะเห็นแบบนี้ จะเกิดขึ้นกับ Theme ที่มีการพัฒนาโดยมีการ Override Woocommerce Theme ครับ ก็คือในไฟล์ธีม wordpress ของเรา มีการสร้างโฟลเดอร์ woocommerce ข้างใน และก็เอาไฟล์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธีมของ Woocommerce มาไว้ในนี้ เพื่อทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข จะได้ไม่ไปกระทบกับไฟล์หลัก เมื่อมีการอัพเดทเวอร์ชั่น

แต่เวอร์ชันนี้ มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ ทำให้ไฟล์บางตัว มี version ไม่ตรงกัน นั่นก็คือไฟล์ในธีมของเราระบุเวอร์ชั่นเก่ากว่าตัวที่อัพเดทใหม่ (ไฟล์แต่ละตัวจะมีเวอร์ชั่นไฟล์ไม่เหมือนกันครับ)

เทคนิคการแก้ไขก็ง่ายๆครับ นั่นก็คือทำการ Override ไฟล์พวกนั้นใหม่เลยครับ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเขียนทับทุกตัวครับ เราสามารถเช็คได้ว่าไฟล์ไหนบ้างที่เวอร์ชั่นไม่ตรงกัน ก็เขียนทับแค่ไฟล์นั้น

โดยไปที่เมนู Woocommerce > System Status ตัว Woocommerce เองก็จะเช็คให้อัตโนมัตว่าไฟล์เหล่านี้ควรจะอัพเดทในธีมเธอด้วยนะเออ พอเห็นแล้ว เราก็ทำการ Override เขียนทับใหม่ซะเลยครับ :)

ไฟล์เหล่านี้คือไฟล์ที่ต้องอัพเดทในธีมของเรา

ลองนำวิธีนี้ไปแก้ปัญหาดูนะครับ อ้อ! แล้วอย่าลืมครับว่า ก่อนจะทำการอัพเดทเวอร์ชั่นทุกครั้ง ต้องแบ็คอัพข้อมูลก่อน เผื่อมันใช้งานไมได้ จะได้ไม่ต้องมานั่งหลั่งน้ำตาครับ ฮ่าๆ แล้วเจอกันใหม่คร้าบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก