ผลงานผมในเวทีต่างประเทศ

สวัสดีครับผม สำหรับบทความนี้ผมมีเรื่องที่น่ายินดีของตัวเองมาเล่าให้ฟังครับ เมื่อสองสามวันก่อน ผมได้รับอีเมลล์จากเจ้าของเว็บไซต์ behance.net ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมผลงานของบรรดานักออกแบบทั้งหลายทั่วโลกครับ  โดยที่ใครที่อยากจะเผยแพร่ผลงานของตัวเอง ก็สามารถใช้บริการของเว็บนี้เป็นเว็บเก็บพอร์ตของตัวเองก็ได้ และเว็บไซต์นี้ก็เป็นเว็บที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในวงการของนักออกแบบเลยทีเดียวครับ

ผมเองก็มีผลงานบางส่วนที่นำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์นี้ครับ ซึ่งส่วนมากผมก็จะอัพโหลดพวกงาน Digital Art เป็นส่วนใหญ่

ทีนี้เรื่องที่น่ายินดีอยู่ตรงที่ ทางทีมงานของ behance.net เองก็มีเว็บไซต์อีกตัวครับ ที่จะเป็นเว็บที่ทำการ “คัดเลือก” ผลงานที่เค้าการันตีว่า “ยอดเยี่ยม” มาจัดแสดงครับ ซึ่งเว็บไซต์ที่ว่าก็คือเว็บไซต์ http://www.illustrationserved.com  นั่นเอง และใช่แล้วครับ ผลงานของผมก็ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผลงานยอดเยี่ยมที่ได้รับการจัดแสดงในเว็บนี้ ซึ่งในแต่ละวันเค้าจะทำการคัดผลงานนับพันผลงานเพื่อเลือกผลงานเพียงไม่กี่ชิ้นไปรวบรวม  ผมเองก็ดีใจมากๆที่ได้รับการยอมรับที่เว็บแห่งนี้ครับ

ผลงานที่ว่าคือผลงานชิ้นนี้ครับ

myport

สามารถคลิกที่นี่เพื่อดูผลงานแบบเต็มครับผม

แน่นอนครับว่า การที่มีโอกาสได้รับเลือกลงเว็บนี้ก็ย่อมเป็นผลดีกับทางผู้สร้างสรรค์เอง เพราะมันเป็นอีกหนึ่งพลังสนับสนุนความสามารถของเรานั่นเองครับ  หากว่าใครที่อยากจะเปิดโอกาสให้ผลงานของตัวเองได้เป็นรู้จักกว้างขวางมากขึ้นก็สามารถนำผลงานไปเผยแพร่ในเว็บ behance.net ดูก็ได้นะครับ ^^

เวทีที่สอง เป็นเว็บ creattica.com ครับ เว็บนี้ก็ใช้แนวคิดเหมือนเว็บ behance.net คือใครก็สามารถส่งผลงานเข้าไปได้ “แต่เค้าจะคัดเลือกเฉพาะผลงานที่ผ่านเกณฑ์” เท่านั้น นั่นก็คือ ถ้าผลงานที่ส่งไป เค้าพิจารณาแล้วว่า ไม่ผ่านเกณฑ์เค้าก็จะลบออกจากระบบไปทันทีครับ เพื่อเป็นการการการตันตีว่า ผลงานที่อยู่ในเว็บนี้คือผลงานที่ดีแล้วจริงๆ นโยบายของเว็บนี้คือเพื่อต้องการเอาผลงานระดับป  World Class มารวบรวมเพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจนั่งเองครับผม

ผมได้ทำการส่งผลงานไปยังเว็บนี้เช่นเดียวกันครับ  ก็มีทั้งผลงานที่ผ่านและไม่ผ่านครับ ฮ่าๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องซีเรียส ผลงานที่ไม่ผ่านก็ถือว่าเป็นบทเรียนให้เราได้รู้ว่าเราควรพัฒนาความสามารถขึ้นไปอีกครับ ตอนนี้ผมมีผลงานที่ได้รับจัดแสดงในเว็บนี้อยู่ทั้งสิ้น 15 ชิ้นครับ ^^

port

คลิกที่นี่เพื่อดูผลงานทั้งหมดในเว็บนี้ครับ

เวทีที่ 3 เป็นเวทีของเอเชียเรานี่เองครับ คือว่าก่อนหน้านี้ผมมีความคิดที่ว่าอยากจะเผยแพร่ผลงานของตัวเองให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นนอกเหนือจากในประเทศตัวเอง โดยเริ่มจากเอเชียก่อน และผมก็ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนที่เป็นนักออกแบบชาวจีนครับว่า มีเว็บไซต์ใหญ่มากๆของจีนที่เป็นที่รวบรวมผลงานระดับเทพไปจัดแสดง หากว่าผมสนใจก็สามารถส่งไปได้ เว็บที่ว่าคือเว็บ zcool.com.cn ครับ เป็นสัญชาติจีนที่มีนักออกแบบวัยรุ่นไปรวมตัวกันเยอะมากๆ ผมเองก็ไม่รู้ภาษาจีนหรอกครับ ก็อาศัยเดาๆไป ฮ่าๆ

สำหรับเว็บนี้มีแนวคิดคือ “สร้างพอร์ตออนไลน์” ครับ มีหลากหลายหมวดหมู่ให้เลือกตามความถนัด ซึ่งส่วนมากก็จะเกี่ยวกับงานออกแบบสร้างสรรค์สิ่งต่างๆครับ เว็บนี้ ทุกคนสามารถมีพื้นที่เก็บผลงานของตัวเองได้ โดยอัพโหลดผลงานได้ไม่จำกัดจำนวนครับผม

ทีนี้ความสนุกมันอยู่ที่  ทีมงานเค้าจะทำการคัดเลือกผลงานที่ถูกอัพโหลดไปว่ามีผลงานไหนบ้างที่ “ผ่านเกณฑ์” ของเค้า เค้าแบ่งออกเป็นสองระดับ ได้แก่ผลงานระดับ Excellent ก็คือผลงานที่ผ่านเกณฑ์ สมควรได้รับการยอมรับ ก็จะได้รับ “สัญลักษณ์ไฟ” ประดับท้ายชื่อผลงาน และจะได้รับการจัดเก็บในหมวดหมู่ผลงานดีเยี่ยมในด้านนั้นๆ และต่อมาก็จะทำการคัดจากผลงานระดับ Excellent อีกครับ เพื่อคัดเอาผลงานที่เจ๋งสุดยอด มาแสดงในหน้าแรกของเว็บ เรียกว่าผลงานระดับ Recommended! ครับ ส่วนผลงานที่ไม่ผ่านเกณฑ์ก็ไม่ต้องห่วงนะครับ ผลงานเหล่านั้นจะยังคงอยู่ในพอร์ตของเรา ไม่ถูกลบออกครับ ^^

สำหรับผลงานของผมในเว็บนี้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นผลงานที่ผ่านเกณฑ์ครับ และมีบางผลงานที่ได้รับเป็นผลงาน Recommended ^^

port2

คลิกที่นี่เพื่อดูผลงานทั้งหมด

คำถามที่น่าสนใจคือ เวทีเหล่านี้มีประโยชน์อย่างไร? จากประสบการณ์ส่วนตัวของผมนะครับ เวทีเหล่านี้ช่วยให้คนรู้จักผมเพิ่มขึ้นครับ เป็นเหมือนอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่ช่วยให้เราได้มีจุดยืนในแวดวงเดียวกัน ทำให้ผมได้มีโอกาสทำงานมากขึ้นไปด้วย เวทีเหล่านี้เป็นเวทีที่ทุกคนสามารถจะเอาผลงานไปเผยแพร่ได้ ลองส่งดูครับ หากไม่ผ่านก็คิดเสียว่านั่นเป็นข้อบ่งชี้ว่าเราควรพัฒนาฝีมือเพิ่มขึ้น ครับ

ทั้งหมดที่เขียนมานี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ต้องการจะยกหางตัวเองนะครับ ฮ่าๆ แต่ต้องการเล่าถึงประสบการณ์ของตัวเอง และแบ่งปันเรื่องราวดีๆที่ผมได้รับมาครับ ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาติดตามอ่านครับ ^^

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก