24
Feb

เว็บแจกภาพสวยและฟรีที่คุณคู่ควร!

Category: Blog / 1,131 views

อะแฮ่มๆ สวัสดีคร้าบพี่น้องทุกท่าน วันนี้ผมบักสนก็กลับมาเขียนบทความอีกแล้วนะครับ ซึ่งในบทความชุดนี้ ผมจะมาพูดถึงแหล่งโหลดรูปฟรีที่ “สวยและเลอค่า”​ แก่การดาวน์โหลดมาใช้ประกอบงานออกแบบของเราครับ

166H

เวลาที่เราออกแบบเว็บไซต์ หรืออะไรก็แล้วแต่ หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญมากๆนั่นก็คือ “การเลือกภาพประกอบ” ครับ ซึ่งภาพต่างๆเนี่ย ก็มีทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงินซื้อ โดยที่แบบเสียเงินซื้อแน่นอนครับว่ามันก็มีหลากหลายกว่า แต่ราคาก็ตามคุณภาพครับ บางรูปก็ราคาสูง บางรูปก็ราคาไม่เกินเอื้อม

แล้วพวกเว็บโหลดรูปฟรีละ? ก็มีอีกเช่นเดียวกันครับ แต่หลายๆเว็บภาพที่ให้ฟรี ก็คุณภาพไปตามเนื้องานครับผม

แต่เชื่อเถอะครับว่า ฟ้ายังมีตา ของดีๆก็ยังมีอยู่บนโลกครับ เพียงแต่เราต้องเสาะหาแสวงหากันหน่อย และวันนี้ผมก็รวบรวมมาให้เลือกสรรกันครับ ชอบเว็บไหนรูปไหนก็ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้เลย

มาดูกันครับ

2e9b0cb2

เริ่มต้นกันที่เว็บนี้นะครับ หลายๆคนก็น่าจะรู้จักกันแล้ว เพราะเป็นเว็บโหลดรูปฟรีที่ยอดฮิตอยู่ไม่เบา เว็บนี้มีรูปสวยๆเยอะมาก ลองเลือกหากันดูได้ จะเอาไปใช้ทำอะไร ก็ได้ครับ เชิงพาณิชย์ก็ได้เหมือนกัน

SDM5VVA8VF

ต่อมาเป็นเว็บตัวนี้ครับ Stocksnap เว็บที่รวบรวมภาพสวยๆมาให้ใช้กันอีกนั่นแหละ มีรูปจนตาแฉะเหมือนกันครับ ภาพแต่ละภาพที่เอามาลงก็แบบว่า โอ้โห มันเลอค่าแก่การเก็บรักษา นำมาใช้งานเสียเหลือเกิน และที่สำคัญ ในแต่ละอาทิตย์มีภาพที่ได้รับการอัพโหลดลงไปในเว็บแห่งนี้เป็นร้อยๆรูปครับ สามารถเลือกดูได้ด้วยว่าจะภาพไหนฮอตสุด ภาพไหนมาใหม่ เทร็นด์ดาวน์โหลดไปในทิศทางใด วิ่งไปสูบโดยพลันครับ!

15427793078_cdb1e6d6c6_z

เว็บนี้เป็นเว็บที่เอารูปสวยๆและใช้งานได้ฟรีมาจากเว็บ Flickr ครับ โดยเค้าจะเลือกแบบ handpicker กันเลย จึงมั่นใจได้ว่า ภาพที่มาปรากฎและรวบรวมไว้ในเว็บแห่งนี้ ดีจริง สวยจริง

117_1

เว็บนี้ก็มีการอัพโหลดรูปใหม่ๆเข้าไปทุกอาทิตย์เหมือนกันครับ รูปสวย แปลก แหวกแนวก็มีให้เลือกใช้ ไม่รู้จะอธิบายอย่างไร ต้องเข้าไปดูเอง แล้วคุณจะชอบ!

split

เว็บนี้เป็นเว็บของดีไซน์เนอร์ที่ชื่อ Daniel Nanescu ครับ เค้ารวบรวมมา (ไม่แน่ใจว่าถ่ายเองทั้งหมดด้วยหรือเปล่า) โดยภาพที่อยู่ใน collection ของเค้า คือภาพที่เอามาใช้งานได้ฟรีทุกสิ่งอย่าง ผมชอบการนำเสนอเว็บนี้ ที่มีการแบ่งหน้าครับ เลือกรูปได้ง่าย

User Expirience UIUX

และแหล่งโหลดภาพตัวสุดท้ายสำหรับบทความนี้ เป็นเว็บที่พัฒนาโดยคนไทยเรานี่แหล่ะครับ ภาพที่อยู่ในเว็บนี้ก็สวยงามไม่แพ้ภาพใดๆก่อนหน้า เห็นแล้วจะกรีดร้องด้วยความตื่นเต้นยินดีปรีดาฮาเฮ เอิ้กๆ

จริงๆยังมีแหล่งโหลดภาพฟรีๆ สวยๆ อีกหลายที่เลยครับ แต่ไว้มีโอกาสจะนำมารวบรวมเล่าสู่กันฟังใหม่ ผมหวังว่าบทความชิ้นนี้จะช่วยให้ทุกท่านได้รู้จักแหล่งหาภาพมาประกอบงานดีไซน์เพิ่มขึ้นนะครับ ถ้าถูกใจ ชอบใจก็กดไลค์กดแชร์แบ่งปันเพื่อนๆได้นะครับ

แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับผม

Tags:


Phraisohn Siripool is a Graphic Designer and Website Developer. Contact Buksohn for Your Business Endeavours