สำนักงานในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ผมได้รับการติดต่อจากสำนักงานส่งเสริมและประกันคุณภาพ ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้ช่วยออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ให้กับทางสำนักงาน เพื่อทำการเผยแพร่องค์ความรู้ของมหาวิทยาลัย โดยต้องการเน้นให้คนเข้าถึงได้ง่าย และดูสะอาดตา  ไม่ดูราชการจ๋าจนเกินไป

หลังจากที่ได้คุยสรุปงานกับทางทีมบริหารและคณาจารย์ ผมก็ได้ร่าง Mock Up ให้กับทางสำนักงาน โดยนำเสนอในรูปแบบที่เน้นความสะอาดตา และนำเสนอแบบตรงไปตรงมา ใช้เลเอาท์ที่เรียบง่าย แต่ให้ดูเข้าใจได้ทันทีว่าใช้งานอย่างไร  โทนสีที่ใช้ผมใช้สีแดงเหลืองในเมนูด้านบน เพื่อให้ล้อกับสีของมหาวิทยาลัย และใส่ section อื่นๆ ผมเลือกใช้สีในชุด color scheme เดียวกัน เพื่อให้เว็บดูมีสีสันมากขึ้น  ** หมายเหตุ รูปที่ใช้ประกอบในดีไซน์ ใช้เพียงเพื่อสื่อแนวคิดประกอบ Mock Up เท่านั้นครับ

edition

home-900

category-800

single-800

category-800

blog-800
ต้องขอขอบคุณทางสำนักงานส่งเสริมและประกันคุณภาพของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ให้ความไว้วางใจและให้เกียรติใช้บริการของผมครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก