หนึ่งในความภูมิใจ อยู่เบื้องหลังจัดทำสื่อพิพิธภัณฑ์มีชีวิต

ปีนี้เป็นปีที่เปิดตัวการทำงานด้วยการทำงานที่มีแต่โปรเจ็คเร่งด่วนครับ ตอนแรกที่ผมได้รับฟังบรีฟจากท่านอาจารย์ที่ดูแลโครงการ ก็แอบสตั๊นไปห้าวิ เพราะว่าโปรเจ็คที่ได้รับมาเป็นโปรเจ็คที่มีเวลาทำน้อยมากครับ ผมมีเวลา 2 วันในการออกแบบ interface และพัฒนาระบบสำหรับแอพพลิเคชั่นของไอแพดถึง 4 ตัว และมีเวลาถัดจากนั้นอีกเพียงแค่หนึ่งวัน เพื่อออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ครับ! ฟังดูท้าทายใช่ไหมละครับ ฮ่าๆ

ครับ มันท้าทายมาก ตอนนั้นผมคิดว่า เอาว่ะ ถ้าทำได้ก็เป็นการพิสูจน์ศักยภาพของตัวเองละกันว่าจะสามารถรับมือกับเหตุการณ์แบบนี้ได้หรือเปล่า ผมก็เริ่มศึกษาข้อมูลที่ได้มาครับ ข้อมูลที่ได้มานั้นมาแบบกระจายมาก ยังไม่มีการแบ่งหมวดหมู่ให้ ก็มานั่งจัดกลุ่มข้อมูลเอง แล้วก็คิดธีมในการนำเสนอครับ

สิ่งที่ท้าทายไม่ใช่มีเพียงแค่ระยะเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดเท่านั้นนะครับ แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานก็สุดแสนจะท้าทายไม่แพ้กัน เพราะว่าต้องออกแบบเพื่อไปใช้กับระบบจอทัชสกรีน สามารถที่จะเลื่อนซ้ายขวาขึ้นลงได้ และควบคุมได้ด้วยการใช้คีย์บอร์ดครับ โอ! จะทำได้ไหม ทำได้หรือเปล่า บักสนเอ้ยยย  ผมก็เริ่มออกแบบและทำงานครับ เรียกได้ว่าทำงานกันแบบอยากจะมีมือสักสิบมือกันเลยทีเดียวครับ เริ่มทำตั้งแต่เช้า โปรเจ็คเว็บผมทำเสร็จตอนตีสองครับ ก็อัพโหลดลงระบบเพื่อให้เปิดตัวผ่านสื่อในวันรุ่งขึ้น ใช่ครับ ผมทำเสร็จ!! ปาดเหงื่อด้วยความโล่งใจครับ ฮ่าๆ

และนี่คือ interface ของเว็บที่ผมพัฒนานะครับ

museum

ส่วนนี่คือบรรยากาศครับ จอที่เค้าจิ้มๆนั่นแหล่ะครับ ที่ผมอยู่เบื้องหลัง ทำเสร็จแล้วก็ดีใจมากๆครับ ต้องขอบคุณทางพิพิธภัณฑ์บ้านอีสานที่เปิดโอกาสให้ได้ร่วมงานและแสดงฝีมือในครั้งนี้ครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก