หนึ่งในความภูมิใจ อยู่เบื้องหลังจัดทำสื่อพิพิธภัณฑ์มีชีวิต

ปีนี้เป็นปีที่เปิดตัวการทำงานด้วยการทำงานที่มีแต่โปรเจ็คเร่งด่วนครับ ตอนแรกที่ผมได้รับฟังบรีฟจากท่านอาจารย์ที่ดูแลโครงการ ก็แอบสตั๊นไปห้าวิ เพราะว่าโปรเจ็คที่ได้รับมาเป็นโปรเจ็คที่มีเวลาทำน้อยมากครับ ผมมีเวลา 2 วันในการออกแบบ interface และพัฒนาระบบสำหรับแอพพลิเคชั่นของไอแพดถึง 4 ตัว และมีเวลาถัดจากนั้นอีกเพียงแค่หนึ่งวัน เพื่อออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ครับ! ฟังดูท้าทายใช่ไหมละครับ ฮ่าๆ

ครับ มันท้าทายมาก ตอนนั้นผมคิดว่า เอาว่ะ ถ้าทำได้ก็เป็นการพิสูจน์ศักยภาพของตัวเองละกันว่าจะสามารถรับมือกับเหตุการณ์แบบนี้ได้หรือเปล่า ผมก็เริ่มศึกษาข้อมูลที่ได้มาครับ ข้อมูลที่ได้มานั้นมาแบบกระจายมาก ยังไม่มีการแบ่งหมวดหมู่ให้ ก็มานั่งจัดกลุ่มข้อมูลเอง แล้วก็คิดธีมในการนำเสนอครับ

สิ่งที่ท้าทายไม่ใช่มีเพียงแค่ระยะเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดเท่านั้นนะครับ แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานก็สุดแสนจะท้าทายไม่แพ้กัน เพราะว่าต้องออกแบบเพื่อไปใช้กับระบบจอทัชสกรีน สามารถที่จะเลื่อนซ้ายขวาขึ้นลงได้ และควบคุมได้ด้วยการใช้คีย์บอร์ดครับ โอ! จะทำได้ไหม ทำได้หรือเปล่า บักสนเอ้ยยย  ผมก็เริ่มออกแบบและทำงานครับ เรียกได้ว่าทำงานกันแบบอยากจะมีมือสักสิบมือกันเลยทีเดียวครับ เริ่มทำตั้งแต่เช้า โปรเจ็คเว็บผมทำเสร็จตอนตีสองครับ ก็อัพโหลดลงระบบเพื่อให้เปิดตัวผ่านสื่อในวันรุ่งขึ้น ใช่ครับ ผมทำเสร็จ!! ปาดเหงื่อด้วยความโล่งใจครับ ฮ่าๆ

และนี่คือ interface ของเว็บที่ผมพัฒนานะครับ

museum

ส่วนนี่คือบรรยากาศครับ จอที่เค้าจิ้มๆนั่นแหล่ะครับ ที่ผมอยู่เบื้องหลัง ทำเสร็จแล้วก็ดีใจมากๆครับ ต้องขอบคุณทางพิพิธภัณฑ์บ้านอีสานที่เปิดโอกาสให้ได้ร่วมงานและแสดงฝีมือในครั้งนี้ครับ

back to top